399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Nấu canh chua cá lóc

Ẩm thực Làng Sao hôm nay xin hướng dẫn các bạn cách nấu canh chua cá lóc ngon tại nhà.

Có thể nói canh chua là món ăn quá đỗi quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Được yêu thích bởi vị đậm đà chua chua ngọt ngọt của cà chua, vị thơm của các loại rau... Vậy tại sao hôm nay chúng ta không nấu canh chua cá lóc thử xem phản ứng của gia đình như thế nào các mẹ?

Món này dùng nóng với cơm hay bún đều ngon. Nấu canh chua cá lóc muốn ngon thì nước chấm phải là nước chấm trong (chưa pha chế), dầm ớt vào cho cay.


Ảnh minh họa Internet.
Nguyên liệu:
Một con cá lóc khoảng 500g, 1 cây bạc hà, 5 quả đậu bắp, ¼ trái thơm, 2 quả cà chua, 50g giá sống, 1 vắt me chua, rau ngò om, ngò gai. Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tỏi phi thơm.

Cách làm:
Đậu bắp cắt khúc, thơm cắt mỏng, cà chua cắt theo kiểu múi cam, bạc hà tước vỏ, cắt khúc xéo. Cá lóc làm sạch, cắt ra từng khứa to. Nấu một nồi nước sôi, cho chút muối vào nồi, thả cá vào nấu khoảng 5 phút, cá chín tới, vớt ra. Sau đó thả me vào rồi vớt ra dằm chắc lấy nước đổ lại vào nồi nấu sôi, nêm các loại gia vị cho có vị ngọt, chua, mặn vừa khẩu vị. Tiếp đến cho đậu bắp, cà chua, thơm, bạc hà, giá vào nấu sôi trở lại, nêm nếm vừa ăn. Bỏ cá trở lại nồi cho nóng. Múc canh chua, cá lóc ra tô, rắc ngò gai, ngò om, ớt và chút tỏi phi cho thơm.

Cách dùng:

Món này dùng nóng với cơm hay bún đều ngon. Ăn canh chua cá lóc muốn ngon thì nước chấm phải là nước chấm trong (chưa pha chế), dầm ớt vào cho cay.
Nguồn: lang sao